Thu 28 Apr 2022

7 K-DRAMAS BASED ON WEBTOON

7 ซีรีส์เกาหลีเกาใจที่สร้างมาจากเว็บตูน ฉบับอัพเดทครึ่งปีแรก 2022

ภาพ: ms.midsummer

     ช่วงหลายปีมานี้ ใครที่เป็นคอซีรีส์เกาหลี (ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ) น่าจะพอเห็นเทรนด์การดัดแปลงบทจาก ‘มันฮวา’ (Manhwa) หรือ ‘เว็บตูน’ (Webtoon) มาเป็นซีรีส์กันอยู่บ่อยๆ ซึ่งหลายเรื่องก็มีคนแนะนำไปเยอะแล้ว งั้นเราจะจบเพียงเท่านี้ (เดี๋ยวก่อนนนน) อะล้อเล่นขำๆ วันนี้เรามาพร้อมกับลิสต์ซีรีส์เกาหลีเกาใจที่ดัดแปลงจากเว็บตูน ฉบับอัพเดตใหม่ล่าสุด คัดมาเน้นๆ เฉพาะที่ออนแอร์ในครึ่งปีแรกของ 2022 เท่านั้น!

All of Us Are dead

? All of Us Are Dead / 12 EP 
? Now At Our School / Joo Dong-geun 

     มาเริ่มกันที่ซีรีส์สุดโด่งดังเป็นกระแสไปทั่วบ้านทั่วเมืองกันก่อนเลย สำหรับ All of Us Are Dead (มัธยมซอมบี้) ซีรีส์แนวเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ในรั้วโรงเรียน ดัดแปลงมาจากเว็บตูนเรื่อง Now At Our School ของ ‘จู ดงกึน’ ที่มีจำนวน 130 ตอน และจบไปเมื่อปี 2016 

     ในเมื่อจั่วหัวว่าเป็นซีรีส์ซอมบี้แบบนี้ แน่นอนว่าเรื่องราวทั้งหมดต้องเริ่มต้นจากเชื้อไวรัสประหลาดในห้องทดลอง ก่อนจะแพร่กระจายไปทั่วโรงเรียน ทำให้ทุกคนต้องพยายามร่วมมือกันต่อสู้และเอาตัวรอดจากซอมบี้ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นเพื่อนของพวกเขาเอง

     นอกจากความลุ้นระทึกชวนใจเต้นตึกตักแล้ว ภายในเรื่องยังมีการสอดแทรกปัญหาในโรงเรียนอย่างการบุลลี่ การใช้ความรุนแรง การแบ่งชนชั้น และความกดดันในการเรียนเอาไว้ด้วย 

     สามารถรับชมซีรีส์ได้ทาง Netflix และอ่านเว็บตูนได้ที่ Line Webtoon (ขอบอกว่าทั้งสองเวอร์ชั่นมีบางรายละเอียดและตอนจบไม่เหมือนกันด้วยแหละ)

Business Proposal

? Business Proposal / 12 EP 
? The Office Blind Date / Hae Hwa

     Business Proposal (นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน) ซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้ชุบชูใจ ดัดแปลงมาจาก The Office Blind Date ที่เขียนโดย ‘แฮ ฮวา’ ฉบับเว็บตูนมีทั้งหมด 102 ตอน (ไม่รวมตอนพิเศษ) และจบลงในปี 2020 

     ว่าด้วยชีวิตของ ‘ชิน ฮารี’ (รับบทโดย คิม เซจอง) นักวิจัยอาหารสาวผู้พกความโก๊ะมาเต็มร้อย เธอมักจะไปนัดบอดแทน ‘จิน ยองซอ’ (รับบทโดย ซอล อินอา) เพื่อนสนิทสุดไฮโซ เพื่อโชว์ความป่วงให้ชายคนนั้นปฏิเสธอยู่เสมอ ซึ่งก็ได้ผลมาตลอดจนกระทั่งคู่นัดบอดคนนั้นคือ ‘คัง แทมู’ (รับบทโดย อัน ฮโยซอบ) ประธานบริษัท (ซึ่งไม่ใช่พลอย ชิดจันทร์) ที่เธอทำงานอยู่ นอกจากจะไม่ยอมถอยง่ายๆ แล้ว เขายังตกลงจะแต่งงานกับเธออีก คุณพระ!? เรื่องวุ่นๆ และว้าวุ่นใจหลังนัดบอดจึงเริ่มต้นขึ้น

     ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในระดับนานาชาติ จนสามารถคว้าอันดับ 1 ซีรีส์ที่มีผู้ชมสูงสุดทั่วโลก ประเภท Non-English Shows บน Netflix มาครองได้สำเร็จ แถมยังมีเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ ว่าขอภาคสองต่อเลยได้ม้ายยยย

     สามารถรับชมซีรีส์ได้ที่ Netflix และอ่านเว็บตูนได้ที่ Kakao Webtoon 

Tomorrow

? Tomorrow / 16 EP 
? Tomorrow / Llama

     ต่อกันที่ Tomorrow (พรุ่งนี้) ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีที่กำลังฉายอยู่ตอนนี้ ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกันโดย ‘ลามา’ เรื่องราวของ ‘ชเว จุนอุง’ (รับบทโดย โรอุน SF9) ชายหนุ่มผู้เติบโตมาจากครอบครัวอบอุ่น จบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ แต่ไม่ว่าจะพยายามยังไงก็หางานทำไม่ได้สักที วันหนึ่งจุนอุงประสบอุบัติเหตุจนตกอยู่ในอาการโคม่า เขาได้พบกับ ‘กูรยอน’ (รับบทโดย คิม ฮีซอน) ยมทูตหัวหน้าทีมภาวะวิกฤตผู้คอยช่วยเหลือคนที่ต้องการฆ่าตัวตาย เธอยื่นข้อเสนอให้จุนอุงเข้าร่วมทีมในฐานะพนักงานสัญญาจ้าง

     การทำงานของเหล่ายมทูตจะเล่าคู่ไปกับปัญหาของคนบนโลก ไม่ว่าจะเป็นเด็กนักเรียนที่โดนบุลลี่ ชายหนุ่มที่ล้มละลาย ฯลฯ ด้วยความที่ Tomorrow บอกเล่าเรื่องโลกหลังความตายในมุมมองของศตวรรษที่ 21 ทำให้บรรยากาศของซีรีส์ไม่ได้เศร้าเกินไปนัก อีกทั้งความพิเศษอีกอย่างคือ ลามานักเขียนเว็บตูนต้นฉบับบอกว่าสารที่ต้องการส่งออกไปในฐานะเว็บตูนกับซีรีส์ไม่เหมือนกัน เธอจึงเข้าร่วมทีมเขียนบทโทรทัศน์กับซีรีส์เรื่องนี้ด้วย

     สามารถรับชมซีรีส์ได้ทาง Netflix และอ่านเว็บตูนได้ที่ Line Webtoon

Semantic Error

? Semantic Error / 8 EP
? Semantic Error / Jeo Soo-ri

     เมืองไทยมีซีรีส์วาย เกาหลีเกาใจก็ไม่ยอมแพ้ค่ะ จากที่ส่งออกเว็บตูนวายกันมากมาย ปีนี้เขาเริ่มหันมาลงทุนกับซีรีส์บ้างแล้ว เริ่มกันเลยที่ Semantic Error (ลอจิกของคุณมีปัญหานะครับ) ซีรีส์ขนาดสั้นว่าด้วยความสัมพันธ์ของรุ่นพี่สุดกวนกับรุ่นน้องหน้านิ่ง ที่ดัดแปลงมาจากนิยายและเว็บตูนในชื่อเดียวกัน

     เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ‘ชู ซังอู’ (รับบทโดย พัค แจชาน) นักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ตัดสินใจลบชื่อของสมาชิกที่ไม่มาช่วยงานกลุ่มในการนำเสนอครั้งสุดท้าย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ‘จาง แจยอง’ (รับบทโดย พัค ซอฮัม) รุ่นพี่สาขาดีไซเนอร์ จนทำให้เขาไม่ได้ไปเรียนต่อต่างประเทศ ต่อมาทั้งคู่ได้กลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง แจยองก็เริ่มวางแผนแก้แค้นรุ่นน้องตัวปัญหา แต่ยิ่งได้ใกล้ชิดกันก็ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ค่อยๆ เปลี่ยนไป 

     เรียกได้ว่าเป็นพล็อตทอมแอนด์เจอร์รี่ของแท้ ซึ่งก็ถูกใจเหล่าแฟนๆ จนประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามทั้งในและนอกประเทศเกาหลี โดยมียอดขายนิยายเพิ่มขึ้น 916% และเว็บตูนเพิ่มขึ้น 340% แต่สำหรับซีซั่นสองนั้นต้องลุ้นๆ กันสักหน่อยเพราะพัค ซอฮัม กำลังจะเข้ากรมแล้ว ฮือๆ

     สามารถรับชมซีรีส์ได้ทาง Gagaoolaa อ่านนิยายแปลไทยได้ที่ Fictionlog และอ่านเว็บตูนได้ที่ Comico

Cherry Blossoms After Winter

? Cherry Blossoms After Winter / 8 EP 
? Cherry Blossoms After Winter / Bamwoo

     ยังคงอยู่กับซีรีส์วายอีกเรื่อง สำหรับ Cherry Blossoms After Winter (ซากุระในสายลมหนาว) ซีรีส์รักโรแมนติกที่เริ่มต้นจากวัยมัธยม วัยมหาวิทยาลัย และเล่ายาวไปจนถึงวัยทำงาน ดัดแปลงจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน 

     ว่าด้วยเรื่องราวของ ‘ซอ แฮบม’ (รับบทโดย อ๊ก จินอุค) เด็กหนุ่มที่สูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เด็ก เขาถูกรับไปเลี้ยงโดยแม่ของ ‘โจ แทซอง’ (รับบทโดย คังฮี) ในตอนแรกแทซองต่อต้านแฮบมมาก จนทำให้แฮบมนึกว่าอีกฝ่ายไม่ชอบตัวเอง จึงพยายามหลีกเลี่ยง และตัดสินใจว่าหากจบมัธยมปลายปีที่สามแล้วเขาจะย้ายออกไป แต่เมื่อเข้า ม.6 ปุ๊บ ทั้งสองก็ได้อยู่ห้องเดียวกันปั๊บ (ดั่งชะตาฟ้าลิขิต) วันหนึ่งแทซองเห็นแฮบมถูกแกล้งจึงเข้าไปช่วยเหลือ ก่อนจะได้เคลียร์ใจกันว่าจริงๆ แล้วทั้งคู่รู้สึกยังไงกันแน่ 

     ซีรีส์อบอุ่นหัวใจที่สอดแทรกความโรแมนติกไว้อย่างลงตัว โดยแฟนๆ ยกให้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่นักแสดงถอดคาแรกเตอร์ออกมาจากเว็บตูนได้ดีมาก ในส่วนของซีรีส์นั้นจะเล่าถึงพาร์ตมหาวิทยาลัย ถ้าอยากติดตามต่อต้องไปอ่านเว็บตูนโลด

     สามารถรับชมซีรีส์ได้ทาง WeTV และอ่านเว็บตูนได้ที่ Comico

Again My Life

?  Again My Life / 16 EP 
? Again My Life / Lee Hae-nal 

     Again My Life ซีรีส์กฎหมายแนวย้อนเวลาที่กำลังฉายอยู่ขณะนี้ ดัดแปลงมาจากนิยายและเว็บตูนชื่อเดียวกันของ ‘อี แฮนัล’ ที่เผยแพร่ครั้งแรกในปี 2016 และจบลงในปี 2017

     ‘คิม ฮีอู’ (รับบทโดย อี จุนกิ) อัยการฝีมือดีผู้รักความยุติธรรมถูกฆ่าระหว่างการสืบสวนคดีคอร์รัปชั่นของ ‘โจ แทซอบ’ (รับบทโดย อี คยองยอง) นักการเมืองผู้ทรงอิทธิพล ทว่าฮีอูไม่ตาย (เอ้า) และได้รับโอกาสให้กลับไปมีชีวิตอีกครั้ง แต่เขาต้องไปเริ่มต้นใหม่ ทั้งเข้าเรียน การสอบ เรียนศิลปะการต่อสู้ เพื่อวางแผนรับมือกับผู้มีอำนาจ ไม่ให้ชะตากรรมลงเอยเหมือนกับชีวิตที่ผ่านมา

     ถือเป็นซีรีส์ที่กำลังมาแรงมว้ากกกก เพราะเป็นการเอาเรื่องกฎหมายมาผสมผสานกับความแฟนตาซี แถมยังมีเรื่องราวของการต่อสู้กับอำนาจมืดให้ติดตามกันทุกตอน อีกทั้งพระเอกจุนกิยังหน้าเด็กเหลือเกินแม่ เป็นเด็กนักเรียนก็ยังไหว เป็นอัยการก็หล่อเท่ 

     สามารถรับชมซีรีส์ได้ที่ Viu Thailand ส่วนเว็บตูนแปลไทยยังไม่มาจ้า 

The Sound of Magic

? The Sound of Magic / 6 EP 
? Annarasumanara / Ha Il-kwon

     ปิดท้ายกันด้วย The Sound of Magic (โอม รักเอยจงมา) ซีรีส์ที่มีกำหนดการฉายในเดือนพฤษภาคมนี้ ดัดแปลงจาก Annarasumanara ของ ‘ฮา อิลควอน’ เผยแพร่ครั้งแรกในปี 2010 และจบลงในปี 2011 ด้วยจำนวน 27 ตอน

     เรื่องราวของ ‘ยุน อาอี’ (รับบทโดย ชเว ซองอึน) เด็กสาวมัธยมปลายผู้มีความฝันในการเป็นนักมายากล เธอเติบโตมาในครอบครัวที่ยากจน แต่ก็ยังเรียนเก่ง โดยมีคู่แข่งประจำห้องคือ ‘นา อิลดึง’ (รับบทโดย ฮวัง อินยอบ) วันหนึ่งอาอีได้เจอกับ ‘อีอึล’ (รับบทโดย จี ชางอุค) นักมายากลปริศนาผู้อาศัยในสวนสนุกร้าง เขาแสดงมายากลให้เธอดู และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้อาอีอยากทำตามความฝันอีกครั้ง

     ซีรีส์แฟนตาซีที่ต้องปักหมุดและจดลงปฏิทินว่าห้ามพลาด! นอกจากพล็อตที่น่าติดตามแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังถ่ายทอดเรื่องราวผ่านบทเพลงเพราะๆ อีกด้วยนะ 

     สามารถรับชมซีรีส์ได้ที่ Netflix (วันที่ 6 พฤษภาคม) และอ่านเว็บตูนได้ที่ Line Webtoon