Thu 08 Feb 2024

ONII-CHAN

รวมตัวโอนี่จัง หัวใจของพี่ชาย ขอชั้นนะ >_<

ภาพ: ms.midsummer

บทความนี้มีการเปิดเผยเนื้อเรื่องบางส่วน

     รักใดเล่าจะรักเราได้เท่า ‘พี่ชาย’ โดยเฉพาะบรรดาโอนี่จังจากอนิเมะที่ขนความรัก ความห่วงใย ความใส่ใจมาให้เหล่าน้องชายน้องสาวแบบเต็มพิกัด

     ในวาระวันแห่งความรักแบบนี้ เราขอเบิกตัวพี่ชายทั้ง 5 ท่านมาแนะนำตัว สาธยายความรักที่มีต่อน้องๆ ก่อนจะเข้าสู่พิธีมอบรางวัลเกียรติยศแด่พี่ชายในสาขาต่างๆ เชิญรับชมได้ ณ บัดนี้!

โปโตกัส ดี. เอส จาก One Piece
รางวัลพี่ชายที่แสนดี

     แม้จะออกมาเพียงน้อยนิด แต่ ‘โปโตกัส ดี. เอส’ คือโจรสลัดหนุ่มที่มาขโมยหัวใจแฟนๆ ไปครองได้มากมาย เขาเป็นพี่ชายร่วมสาบานของ ‘มังกี้ ดี. ลูฟี่’ กัปตันเรือแห่งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

     พื้นฐานนิสัยของเอสเป็นคนใจร้อนและรักพวกพ้อง แม้จะไม่ได้เป็นพี่น้องแท้ๆ แต่เอสก็รักลูฟี่เหมือนน้องชาย คอยปกป้องดูแลตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ชุลมุนที่มารีนฟอร์ด หลังจากลูฟี่และกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวบุกเข้าไปช่วยเอสจากโทษประหาร ‘อาคาอินุ’ หนึ่งในพลเอกแห่งกองทัพเรือดันพูดจาดูถูกหนวดขาวขึ้นมา ทำให้เอสของขึ้น หันกลับไปใส่เดี่ยวแบบไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม

     แต่ด้วยความต่างชั้นของพลัง เอสก็เริ่มเห็นแววสู้ไม่ไหว ทันใดนั้นพลเอกอาคาอินุก็เหลือบไปเห็นลูฟี่ที่หมดแรงอยู่ไม่ไกลจึงเปลี่ยนเป้าหมาย ก่อนที่การโจมตีจะไปถึงตัวลูฟี่ เอสก็พุ่งเอาตัวมารับไว้ได้ทันท่วงที

     “ขอบคุณมากจริงๆ… ที่ให้ความรักกับคนอย่างฉัน” คือคำพูดสุดท้ายของพี่ชายที่ส่งมอบให้น้องชายที่ไม่ได้เรื่องเพียงคนเดียวคนนี้ ก่อนที่ดวงวิญญาณของเอสจะเดินทางไปดาวโอนี่จัง และสถิตอยู่ในดวงใจแฟนๆ จวบจนปัจจุบัน

แลนซ์ คราวน์ จาก Mashle
รางวัลซิสค่อนดีเด่น

     ‘แลนซ์ คราวน์’ คือจอมเวทผู้มีปานสองเส้นแสดงถึงพลังอันท่วมท้นที่ไหลเวียนอยู่ในตัว เขาเกิดและเติบโตในตระกูลคราวน์ซึ่งเป็นตระกูลชั้นสูง มีหน้ามีตาในสังคม ทว่าวันหนึ่ง ‘แอนนา คราวน์’ น้องสาวที่แลนซ์รักสุดหัวใจดันป่วยเป็นโรคที่รักษาไม่หาย ยิ่งนานวันก็ยิ่งสูญเสียพลังเวท จนอาจทำให้ใช้เวทมนตร์ไม่ได้อีกตลอดชีวิต

     ในโลกนี้คนที่ใช้เวทมนตร์ไม่ได้ต้องตายสถานเดียว แลนซ์จึงสมัครเข้าเรียนโรงเรียนเวทมนตร์อีสตีน เพื่อหวังจะได้เป็นอันดับหนึ่งในโรงเรียนและคว้าตำแหน่งเทพประทาน เข้าไปปรับเปลี่ยนกฎของสังคมในกระทรวงเวทมนตร์

     ภายนอกแลนซ์เป็นคนเย็นชา มาดนิ่ง ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่จริงๆ แล้วเป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้คน ยอมทำทุกอย่างเพื่อน้องสาว และนิยามตัวเองว่าเป็น ‘ซิสค่อน’ (Siscon) อย่างภาคภูมิใจด้วยการพกรูปน้องสาวไว้ในล็อกเก็ต คอยเปิดดูเพื่อให้กำลังใจก่อนออกไปสู้

โจโซะ จาก Jujustu Kaisen
รางวัลพี่จ๋ามาแล้ว

     ‘โจโซะ’ คือพี่ชายคนโตของครรภ์คำสาป แผนภาพมรณะ หลังได้รับกายเนื้อจากมาฮิโตะ เขาก็กลายเป็นครึ่งคนครึ่งคำสาป โดยมีน้องชายจากครรภ์คำสาปอีกสองคนชื่อว่า ‘เอโซ’ และ ‘เคจิสุ’ ทั้งสามพี่น้องรักกันมาก เรียกได้ว่ามีชีวิตอยู่เพื่อกันและกันเลยก็ว่าได้

     ปกติแล้วโจโซะไม่ได้มีใจรักการต่อสู้ แต่หลังจากเอโซและเคจิสุถูก ‘อิตาโดริ ยูจิ’ พระเอกของเรื่องจัดการ เขาก็แค้นหนัก ตั้งใจว่าจะฆ่ายูจิให้ได้ สู้ไปสู้มาจิตใต้สำนึกบางอย่างดันรับรู้ว่ายูจิมีความเกี่ยวข้องกับครรภ์คำสาป หน่านี๊ นี่คือน้องชายของเรางั้นเหรอ!? โจโซะจึงเลิกสู้ นั่งสำนึกผิดที่ทำน้องเจ็บอยู่ครึ่งชั่วโมง ก่อนจะเปิดโหมด ‘พี่จ๋า’ ย้ายฝั่งไปซัดกับพวกคำสาปต่อนัวๆ

เอ็ดเวิร์ด เอลริค จาก Fullmetal Alchemist
รางวัลเสียแขนไม่เป็นไร แต่เสียน้องไปไม่ได้จริงๆ

     ‘เอ็ดเวิร์ด เอลริค’ เด็กหนุ่มผู้มีความสามารถในการเล่นแร่แปรธาตุ เขาพยายามจะชุบชีวิตแม่ที่ตายไปแล้วขึ้นมาอีกครั้ง แต่ดันผิดพลาดจนสูญเสียขาซ้ายและร่างกายของ ‘อัลฟองเซ’ ผู้เป็นน้องชายไประหว่างทำพิธี ก่อนที่วิญญาณของอัลฟองเซจะสูญสลายไป เอ็ดเวิร์ดตัดสินใจสละแขนขวาแลกกับวิญญาณของน้อง และนำไปผนึกไว้ในชุดเกราะ

     ด้วยความรู้สึกผิดที่ทำให้น้องชายต้องตกอยู่ในสภาพนี้ เอ็ดเวิร์ดจึงสมัครเข้าร่วมกองทัพและออกตามหาศิลานักปราชญ์ เพื่อหวังว่าจะทำให้อัลฟองเซได้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง 

โฮชิโนะ อความารีน จาก Oshi No Ko
รางวัลวอนคนเขียนหยุดชิป บาปกรรมมีจริง สาธุ

     เบิกตัวโอนี่จังคนสุดท้ายที่ทะลุมิติมาเกิดใหม่ จากสูตินรีแพทย์เป็น ‘โฮชิโนะ อความารีน’ แฝดพี่ของ ‘โฮชิโนะ รูบี้’ ทั้งคู่เป็นลูกของ ‘โฮชิโนะ ไอ’ ไอดอลสาวมาแรงแห่งยุค

     หลังการเสียชีวิตของไอทำให้อความีปมกับวงการบันเทิง เขาพยายามสกัดดาวรุ่งไม่ให้รูบี้ได้เดินสายเป็นไอดอล เพราะไม่อยากให้พบเจอชะตากรรมเช่นเดียวกับไอ อควาจึงปฏิบัติการปลอมตัวไปสืบเรื่องไอดอล โกหกผลการออดิชั่นของน้องสาว กระทั่งไปเข้าโรงเรียนเดียวเพราะเป็นห่วง 

     ด้วยการกระทำหลายๆ อย่างที่ดูจะเกินเลยพี่น้องไปบ้าง ทำให้มีแฟนๆ บางส่วนแอบฟริน แถมคนเขียนยังชอบหยอดรายละเอียดที่น่าขมวดคิ้วไว้ตามทาง โดยเฉพาะมังงะตอน 124 ที่ทำเอาคนอ่านทั้งแผ่นดิน (และเรา) อยากควักลูกตาไปล้างน้ำ ขอใช้พื้นที่นี้วอนคนเขียนหยุดการกระทำนั้นด่วน บาปกรรมมีจริง สาธุ