น้องนอนในห้องลองเสื้อ

ชื่อในวงการห้องลองเสื้อของ นภษร ศรีวิลาศ ผู้ใช้หน้าที่การงานตีสนิทแบรนด์แฟชั่นไทยและเทศ โตขึ้นอยากจะเป็นนักลองเสื้อเต็มเวลา ไม่งั้นจะนอนไม่หลับ หัวใจมันกระสับกระส่าย คติประจำใจ ‘ไม่เด่นไม่ดังจะไม่หันหลังกลับไป ทุกวันคืนนอนล๊องงเสื้อ อีกเมื่อไรจะโชคดี’ 

Marimekko แบรนด์ผ้าพิมพ์ลายที่สร้างชื่อด้วยการทลายกรอบขนบประเพณีและความเชื่อเดิมๆ มาตลอด 70 ปี | SOME WEAR ONLY WE KNOW

ภาพ: NJORVKS

แม้ว่าชื่อจะฟังดูเป็นแบรนด์ญี่ปุ่น แท้จริงแล้ว ‘Marimekko’ (มาริเมกโกะ) เป็นแบรนด์ผ้าพิมพ์ลายและสินค้าไลฟ์สไตล์ที่มาจากประเทศฟินแลนด์

cont.

รู้จัก 5 แบรนด์แฟชั่น ที่กว่าจะขายดีอย่างวันนี้ แบรนด์เองก็เคยลำบาก | SOME WEAR ONLY WE KNOW

ภาพ: NJORVKS

วันก่อนอ่านบทสัมภาษณ์ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แบรนด์หนึ่ง เขาบอกว่า ทุกอย่างมันจะดีขึ้น เราเศร้าได้แต่อย่านาน โลกยังไม่แตก และเรายังต้องทำงานกันต่อไป

cont.

5 แบรนด์ดังที่ก่อตั้งโดยนักกีฬา กับการทำแบรนด์อย่างที่ตัวเองอยากใส่ | SOME WEAR ONLY WE KNOW

ภาพ: NJORVKS

แม้จะช้าไปบ้าง แต่ในเมื่อมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ครั้งที่ 32 หรือ Tokyo 2020 กลับมาจัดการแข่งขันให้พวกเราได้ชมนักกีฬา เอ้ย เชียร์กีฬากันแล้ว ก็ต้องขอส่งกำลังใจดวงน้อยๆ ให้ทัพนักกีฬาไทยคว้าชัยมาเยอะๆ

cont.

8 บทเรียนธุรกิจจากแบรนด์ Halston กับรันเวย์ที่ไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบ | SOME WEAR ONLY WE KNOW

ภาพ: NJORVKS

วันก่อนเราได้ดูซีรีส์ Halston (2021) หรือชื่อไทย ฮาลสตัน แฟชั่นระบือโลก ในเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งสร้างจากเรื่องจริงของ ‘รอย ฮาลสตัน โฟรวิค’ (Roy Halston Frowich) เจ้าของแบรนด์ Halston

cont.

ถ้าใจเราแฟชั่น ต่อให้ใส่ชุดอยู่บ้านทุกวัน ก็เหมือนอยู่บนรันเวย์ | SOME WEAR ONLY WE KNOW

ภาพ: NJORVKS

ในช่วงที่น่าหดหู่แบบนี้ ขออภัยที่ยังชวนทุกคนลุกขึ้นมาแต่งตัวแก้เบื่อหน่าย แต่เพราะไม่อยากให้ใครต้องรู้สึกซังกะตายไปมากกว่านี้ เราเชื่อว่าการดูแลและปลอบประโลมตัวเองด้วยร่างกายที่สะอาดและเสื้อผ้าที่สบายนั้นก็น่าจะเป็นตัวช่วยพวกเราในยามนี้ได้ไม่มากก็น้อย

cont.

เจาะแฟชั่นสายมูฯ ที่คนเคยอ่านหนังสือมูราคามิใส่ได้ ไม่เคยอ่านก็ใส่ดี | SOME WEAR ONLY WE KNOW

ภาพ: NJORVKS

เชื่อว่าแฟนคลับตัวยงของ ฮารูกิ มูราคามิ (Haruki Murakami) นักเขียนคนดังจากญี่ปุ่น ผู้เป็นเจ้าของผลงานหนังสือที่ถูกแปลและตีพิมพ์กว่า 50 ภาษา คงได้เห็นข่าวการคอลแล็บกันระหว่างมูราคามิกับแบรนด์ UNIQLO ในคอลเลกชันพิเศษ UNIQLO T-Shirt หรือ UT ไปบ้างแล้ว

cont.

เสื้อคู่ อยากให้รู้ว่ามากกว่าคำว่ารัก | SOME WEAR ONLY WE KNOW

ภาพ: NJORVKS

‘กุมภาพันธ์แล้ว เมื่อไหร่จะได้กุมมือ’ อยู่ในวงการห้องลองเสื้อมาหลายปี ผู้ติดตามก็เรียกร้องว่าอยากให้น้องนอนในห้องลองเสื้อมีคอนเทนต์เสื้อผ้าผู้ชายบ้าง ถึงขนาดส่งภาพคู่รักในห้องลองมาให้ดูเป็นแบบอย่างด้วย

cont.

‘เจสัน โปแลน’ กับลายเส้นย้วยๆ จากปากกาลูกลื่น ที่รวบรวมผู้คนนับหมื่นในนิวยอร์ก | SOME WEAR ONLY WE KNOW

ภาพ: NJORVKS

ขอทำตัวหนาไว้เลยว่า *บทความนี้ไม่ได้มาเพื่อโฆษณาสินค้า* เราแค่เข้าร้านไปลองเสื้อ (ซึ่งปกติก็ซื้อบ้างไม่ซื้อบ้าง) แล้วดันไปสะดุดกับเสื้อยืดที่มีลายเส้นยึกยือของ เจสัน โปแลน (Jason Polan)

cont.