นภษร ศรีวิลาศ

ช่วงชีวิตหนึ่งทำงานสัมภาษณ์คนมากจนเป็น introvert ก่อนกำหนด ติดน้ำหอมกลิ่น Hwyl แบกกระเป๋าหลายใบ ชอบใส่เสื้อใหม่ และรักเสียงรถไฟใต้ดินที่โซล

เบื้องหลัง ‘Rewrite’ ของ ‘Readery’ ร้านหนังสือที่กดสูตรและสร้างความชอบทำ จนเป็นจุดแข็งทำให้ธุรกิจเติบโตสวนกระแส | BORN TO BRAND

คอลัมน์ Born to Brand ขอพาคุณมาร่วมนั่งสนทนากับ ‘โจ้—อนุรุจน์ วรรณพิณ’ และ ‘เน็ต—นัฏฐกร ปาระชัย’ ถึงมุมมองและแนวคิดที่เป็นแรงขับเคลื่อนให้ ‘Readery’ เป็นร้านหนังสือออนไลน์ที่ทำแบรนด์ได้แข็งแกร่งที่สุดในยุคนี้

cont.

หนังสือทำมือจากผู้กำกับหนัง ‘MINARI’ กับ 11 เรื่องเล่าของธุรกิจครอบครัวที่ย้ายถิ่นฐานมาตั้งรกรากในสหรัฐฯ | พิมพ์นิยม

ภาพ: 24celsiusc

Family Business คือ ซีนหรือหนังสือทำมือของค่ายหนังอินดี้ A24 (A Twenty-four) ผู้สร้างหนังดัง ที่มีหนังรางวัลอยู่ในสังกัดมากมาย

cont.

เบื้องหลังการ sold out ของ ‘Mischa Cheap’ แบรนด์น้ำหอมกลิ่นโสเภณี ที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังสือ The Catcher in the Rye | BORN TO BRAND

Mischa Cheap อ่านว่า มิจฉาชีพ เป็นชื่อบาร์แบบป๊อปอัพในย่านอารีย์ ชื่องานแฟชั่นวีคที่แหวกขนบแฟชั่นวีค ชื่อแบรนด์เสื้อยืดพิมพ์ลาย และชื่อแบรนด์น้ำหอมของ ‘พงษ์สรวง ชุบ’ หรือ ‘โน้ต Dudesweet’

cont.

นิตยสาร ‘เล่มโปรด’ เพื่อนคนโปรดผู้สร้างทางเลือกในการอ่าน ที่จะอ่านไม่อ่านก็แล้วแต่จะโปรด | BACK ISSUE

หลายคืนก่อน ชาว CONT. ตั้งแต่พี่ใหญ่ไปจนถึงน้องเล็กของทีม ไปเปิดวงสนทนาบน Clubhouse แพลตฟอร์มที่เปิดให้คนแปลกหน้ามาล้อมวงคุยเรื่องเดียวกันในหัวข้อ 14 อีกครั้ง

cont.

เคาะประตูดูชีวิตดาวโรงเรียนและเด็กมัธยมในยุคที่ยังไม่มีโซเชียลฯ กับนิตยสาร Knock Knock! | BACK ISSUE

แต่ไหนแต่ไร ฉันใฝ่ฝันอยากจะอายุ 30 เร็วๆ อยากมีชีวิตแบบในหนังรอมคอมที่ชอบดู รับบทผู้ช่วยบรรณาธิการสาว มือขวารับสายโทรศัพท์จากเจ้านาย มือซ้ายถือแก้วอเมริกาโนร้อน แล้ววิ่งกึ่งเดินบนรองเท้าส้นสูง หวังไปให้ทันลิฟต์ตัวหน้า

cont.

ตามไปดู ‘START-UP’ ซีรีส์เกาหลีแนวธุรกิจมาแรง ที่สั่นคลอนจักรวาลพระรอง จนต้องร้องเพลง ‘ขอเป็นพระเอกในหัวใจเธอ’ | SKIP INTRO

ภาพ: NJORVKS

เริ่มจาก CONT. เป็นเว็บไซต์ชวนอ่าน ที่พาไปอ่านทุกสิ่งบนโลกใบนี้ แต่ช่วงหลังมานี้ เราวางหนังสือไปติดซีรีส์กันยาวๆ ซึ่งซีรีส์เกาหลีหนึ่งเรื่อง โดยทั่วไปมีจำนวน 16 ตอน

cont.